Cập nhật vào :

 


Đồng chí Trần Thọ phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: ĐỨC THỊNH


Theo báo cáo của UBND thành phố, công tác quản lý Nhà nước về GTVT trên địa bàn thành phố có chuyển biến tích cực. Trật tự ATGT được bảo đảm; công tác quản lý vận tải và phát triển giao thông nông thôn theo Nghị quyết Trung ương 7 (khóa X) đạt các mục tiêu đề ra. TNGT đều giảm ở cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2012. Các chỉ tiêu chính về vận tải đều đạt cao so với kế hoạch.


Chủ tịch UBND thành phố Văn Hữu Chiến đề nghị Bộ GTVT cần nhanh chóng triển khai dự án Nút giao thông ngã ba Huế và tạo thuận lợi để thành phố xóa “điểm đen” TNGT; xem xét điều chuyển vốn mở rộng quốc lộ 1A cho Đà Nẵng vì Đà Nẵng đã thực hiện xong đoạn đi qua địa bàn thành phố. Sở GTVT thành phố kiến nghị với Bộ GTVT nghiên cứu xây dựng đường cứu nạn tại khu vực đường dẫn Nam hầm Hải Vân và một số kiến nghị khác…


Bộ trưởng Đinh La Thăng đánh giá cao công tác quản lý Nhà nước và tổ chức giao thông của thành phố Đà Nẵng; đồng thời chỉ đạo các vụ của bộ nghiên cứu, tiếp thu các kiến nghị của thành phố và triển khai thực hiện bằng hành động cụ thể. Đặc biệt là nhanh chóng thẩm định và phê duyệt dự án Nút giao thông ngã ba Huế. Chỉ đạo cho Sở GTVT Đà Nẵng rà soát lại các nút giao thông liên quan đến đường sắt và quy trách nhiệm rõ ràng, cũng như có biện pháp bảo đảm ATGT. Bộ GTVT đề nghị Đà Nẵng cần làm tốt hơn nữa công tác tổ chức giao thông, nhất là ở khu vực huyện Hòa Vang, tăng cường hơn nữa việc cắm các biển báo và tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ.


Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thọ bày tỏ mong muốn Bộ GTVT tiếp tục quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp phát triển giao thông vận tải của Đà Nẵng, trước hết là hoàn thành sớm các dự án đang triển khai.


Theo baodanang.vn